Tìm hiểu thông tin về ngành công nghiệp nhôm Việt Nam

Hiện nay tình hình thế giới có nhiều biến động, trong đó nền kinh tế chịu ảnh hưởng khác nghiêm trọng bởi đại dịch COVID-19. Trong đó ngành công nghiệp nhôm Việt Nam cũng chịu nhiều ảnh hưởng. Hãy cùng Nhôm Đông Á tìm hiểu toàn cảnh ngành công nghiệp nhôm Việt  Nam nhé

Ngành công nghiệp nhôm Việt NamNgành công nghiệp nhôm Việt Nam

Bức tranh toàn cảnh ngành công nghiệp nhôm Việt Nam năm 2020

Thực tế trong hai năm 2020-2021 thì tình hình kinh tế Việt Nam chịu nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra. Trong đó ngành nhôm Việt chịu thiệt hại nặng nề theo từng giai đoạn bùng phát dịch. 

Tình hình ngành công nghiệp nhôm Việt Nam nửa đầu năm 2020 

Thời điểm nửa đầu năm 2020 dịch bệnh Covid bùng phát nên Việt Nam thực hiện giãn cách xã hội. Do đó mọi hoạt động sản xuất và kinh doanh mặt hàng không thiết yếu như nhôm đều bị ảnh hưởng. Theo báo Công đoàn xây dựng thì quý I năm 2020, lượng lao động ngành nhôm bị cắt giảm đến 30%.

Từ cuối quý II năm 2020, tình hình sản xuất nhôm dần ổn định và khôi phục trở lại. Với các mục tiêu vừa chống dịch vừa sản xuất đã giúp các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh nhôm dần khôi phục ổn định như ban đầu. 

Thực tế giá nhôm cao nhất vào tháng 11 năm 2020

Trong năm 2020 tuy nền kinh tế có nhiều biến động nhưng đầu tháng 11, giá nhôm đã có sự thay đổi rõ rệt và đạt ngưỡng cao nhất. Không chỉ ở Việt Nam mà ngay tại sàn London, giá nhôm đạt mức 1.913 USD/tấn. Sự tăng trưởng giá nhôm được xem là tín hiệu đáng mừng cho ngành sản xuất nhôm lúc này.

Xem thêm : Top 5 công ty sản xuất cửa nhôm kính chất lượng nhất 2022

Thực trạng ngành công nghiệp nhôm Việt Nam trong năm 2021

Tuy năm 2020 có sự đáng lo ngại về tình hình kinh tế chung, nhưng năm 2021 đã có những phát triển mới. Trong đó ngành công nghiệp nhôm Việt Nam đang có những điểm sáng đáng mong đợi.

Tình trạng kinh tế đang dần cải thiện

Nhờ có nguồn vaccine mà chính phủ cung cấp cho toàn dân giúp hạn chế phần nào tác hại của dịch Covid-19 gây ra. Cụ thể sự khôi phục của nền kinh tế Việt Nam nói chung và các ngành nghề nói riêng như sau:

  • Lĩnh vực bất động sản thuộc phân khúc nhà ở trung cấp có nhu cầu mua tăng cao theo thực tế thống kê. Bất động sản khu công nghiệp phát triển nhờ Việt Nam có sự thu hút vốn đầu tư.
  • Lĩnh vực thủy điện, nhiệt điện có triển vọng tăng trưởng do nhu cầu tiêu thụ điện tăng mạnh.
  • Công nghiệp năng lượng mặt trời phát triển vượt trội đáp ứng nhu cầu của người dân.

Mặt khác những ngành nghề này đều sử dụng nguyên liệu nhôm nên nhìn chung ngành công nghiệp nhôm Việt Nam sẽ phát triển mạnh năm 2021. 

Chính phủ tạo điều kiện hỗ trợ 

Ông Nguyễn Đình Thắng - Phó Chủ tịch Hội Nhôm có biết sẽ kiến nghị lên các cơ quan ban ngành xây dựng những chính sách về hải quan, thương mại… để tạo sân chơi lành mạnh cho các thương hiệu nhôm. 

Xem ngay: Báo giá nhôm Đông Á mới nhất hiện nay

Nhôm Đông Á chung tay vượt qua đại dịchNhôm Đông Á chung tay vượt qua đại dịch

Công ty Nhôm Đông Á và sự phát triển bền vững

Nhôm Đông Á là một trong những thương hiệu có tên tuổi trong ngành công nghiệp nhôm Việt Nam. Đơn vị sản xuất và cung cấp các sản phẩm thanh nhôm định hình chất lượng tốt, giá thành phải chăng. Đây là một trong những thương hiệu được đông đảo đối tác trên cả nước tin dùng. 

Những sản phẩm nhôm mà chúng tôi cung cấp luôn đảm bảo có chất lượng vượt trội, mẫu mã đa dạng, giá thành phải chăng cùng chính sách bảo hành rõ ràng. Đến với Nhôm Đông Á, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm và dịch vụ bán hàng ưu việt.


Kết bài

Trên đây là những thông tin chia sẻ mới nhất về ngành công nghiệp nhôm Việt Nam. Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Để được tư vấn về các sản phẩm nhôm hãy liên hệ với Nhôm Đông Á bạn nhé!

Xem thêm :

Tủ đựng quần áo bằng sắt chất lượng 2022

Tủ để giày dép bằng sắt tốt nhất tại Sento

Bài viết liên quan

NHÔM ĐÔNG Á - THƯ MỜI THAM QUAN TRIỂN LÃM VIETBUILD ĐÀ NẴNG 2023
NHÔM ĐÔNG Á - THƯ MỜI THAM QUAN TRIỂN LÃM VIETBUILD ĐÀ NẴNG 2023
Nhà máy sản xuất cửa nhôm định hình đi đầu về chất lượng
Nhà máy sản xuất cửa nhôm định hình đi đầu về chất lượng
Nhôm Đông Á chính thức khai mạc tại Triển lãm Quốc tế Vietbuild Đà Nẵng 2023
Nhôm Đông Á chính thức khai mạc tại Triển lãm Quốc tế Vietbuild Đà Nẵng 2023
[𝐌𝐈𝐍𝐈𝐆𝐀𝐌𝐄] 𝐓𝐇𝐀𝐘 𝐀𝐕𝐀𝐓𝐀𝐑 - 𝐑𝐈𝐍𝐇 𝐓𝐈𝐄̂̀𝐍 𝐕𝐄̂̀ 𝐍𝐇𝐀̀ 
[𝐌𝐈𝐍𝐈𝐆𝐀𝐌𝐄] 𝐓𝐇𝐀𝐘 𝐀𝐕𝐀𝐓𝐀𝐑 - 𝐑𝐈𝐍𝐇 𝐓𝐈𝐄̂̀𝐍 𝐕𝐄̂̀ 𝐍𝐇𝐀̀