Những sai lầm trong sử dụng khiến cửa nhôm thủy lực nhanh hỏng

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho cửa nhôm thủy lực nhanh hỏng khi sử dụng. Trong đó phải kể đến các nguyên nhân như đóng mở sai cách, vệ sinh dùng tẩy rửa quá mạnh, dùng vật nhọn gây trầy xước cửa… Bài viết dưới đây giúp bạn đọc tránh được các sai lầm không đáng có khi sử dụng cửa để đảm bảo độ bền bì cho sản phẩm.  

Những sai lầm khiến cửa nhôm thủy lực nhanh hỏng

Sử dụng cửa thủy lực không đúng cách sẽ gây nên tình trạng hư hỏng về lâu dài. Đây là vấn đề nghiêm trọng khiến tổn hại về kinh tế cho gia chủ khi phải sửa chữa hay thay thế mới. Trong đó, một số sai lầm cần tránh khi dùng cửa nhôm kính như sau: 

Bản lề sàn của bị ngập nước

Cửa thủy lực thiết kế bản lề sàn lắp âm với sàn nên rất dễ bị nước, bụi bẩn lọt vào. Đặc biệt bộ phận này được cấu tạo từ kim loại nên cần tránh để bị ngập nước khi sử dụng. Việc ngập nước khiến cho các chi tiết bản lề bị rỉ sét, oxy hóa ảnh hưởng việc vận hành của bộ cửa.

Ngoài ra chúng ta cũng nên thường xuyên bảo dưỡng bản lề, tra dầu mỡ lên trục cam để chống thấm, ngăn nước bị ngấm vào bên trong thân bản lề.

ban-le-bi-ngap-nuoc

Chùi rửa kính cường lực bằng chất tẩy rửa mạnh

Sai lầm khiến cửa nhôm thủy lực nhanh hỏng tiếp theo là việc vệ sinh kính bằng các chất tẩy rửa mạnh. Thực tế, khi sử dụng sẽ không thể tránh khỏi tình trạng cặn bẩn  bám trên mặt kính khiến cửa kém độ trong và sáng. 

Lưu ý, lúc này bạn không nên dùng chất tẩy rửa mạnh khiến dung dịch rơi xuống hộp bản lề gây oxy hóa. Điều này gây tình trạng giảm tuổi thọ cửa thủy lực nhanh chóng.

Tốt nhất bạn nên chọn các sản phẩm tẩy rửa chứa thành phần phù hợp, chuyên dụng đối với nhôm kính. Những sản phẩm này giúp cửa nhôm kính của bạn sạch bong, sáng bóng và còn nâng cao, kéo dài tuổi thọ của cửa.

Sai lầm khi không lau bụi phần khung cửa

Vệ sinh cửa nhôm thủy lực chúng ta cần dùng máy hút bụi để làm sạch phần khung cửa, bệ cửa, rãnh trượt. Lý do bởi những khu vực này sẽ thường xuyên bị bụi bẩn, nước lau kính rơi vãi gây mất vệ sinh.  

Dùng vật nhọn đập vào cửa kính

Trong quá trình sử dụng cửa nhôm kính thì chúng ta sẽ không lấy các vật sắc nhọn chà sát gây hư hỏng, mất thẩm mỹ. Thay vào đó bạn nên sử dụng cửa đúng cách để gia tăng tuổi thọ, tính thẩm mỹ sản phẩm.  

Ép cửa đóng mở quá mạnh, nhanh khiến cửa nhôm thủy lực nhanh hỏng

Cửa thủy lực có khả năng đóng mở tự động nhẹ nhàng và êm ái nhờ hệ thống bản lề sàn. Tuy nhiên, nếu việc đóng hay mở cửa quá mạnh hay quá nhanh hoàn toàn có thể khiến cơ chế vận hành của bản lề sàn ảnh hưởng. Đặc biệt dầu thủy lực bị ép trong một thời gian dài sẽ gây nên tình trạng chảy dầu, làm bộ cửa hỏng hóc. 

Do vậy, chúng ta nên đóng mở cửa nhẹ nhàng, đúng cách để đỡ tốn sức, lại vừa giúp kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm. 

Không thường xuyên bảo dưỡng cửa

Không bảo dưỡng cửa thủy lực theo định kỳ chính là sai lầm khi sử dụng khiến cửa nhôm thủy lực nhanh hỏng. Bởi việc thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng cửa thủy lực là rất cần thiết để bộ cửa luôn bền đẹp và vận hành trơn tru. Ngoài ra, khi bảo dưỡng cũng giúp gia chủ sớm phát hiện ra những hư hỏng  để sửa chữa và thay mới. Điều này sẽ đảm bảo bộ cửa bền đẹp và tuổi thọ lâu dài hơn. 

Mở cửa thủy lực vượt quá góc mở tối đa

Cửa thủy lực đều có góc mở tối đa, ví dụ như 90 độ, 125 độ, 135 độ hoặc 360 độ… Tùy mẫu cửa có góc độ mở riêng nên để chúng ta có thể vận hành một cách hiệu quả. Khi ép mở cửa vượt quá góc mở tối đa gây hại đến cửa, nhanh khiến bản lề bị lỗi như mất tốc độ hoặc chảy dầu. Do đó, chúng ta cần tránh sai lầm mắc phải là mở cửa quá góc độ tối đa thường xuyên. 

mo-cua-qua-goc

Cách bảo quản cửa thủy lực bền bỉ trong quá trình sử dụng

Trước những sai lầm cần tránh nêu trên khiến cửa nhôm thủy lực nhanh hỏng thì chúng ta nên biết cách bảo quản, sử dụng hợp lý. Trong đó, bạn nên lưu ý những điều sau:  

Không dán móc treo vật nặng lên cửa thủy lực

Chúng ta cần tránh dán móc treo các vật nặng lên cửa hay tay nắm cửa. Bởi nếu bạn treo vật nặng lên cửa sẽ khiến vị trí này bị hư hỏng, hoặc có thể bị gãy. Đây cũng là nguyên nhân khiến cửa nhôm thủy lực nhanh hỏng và xuống cấp mà chúng ta cần tránh.

Kiểm tra, gia cố vị trí ốc vít và phụ kiện cửa thường xuyên

Trong quá trình sử dụng có thể gặp phải tình trạng phụ kiện cửa lỏng lẻo, đinh vít không bám chắc. Điều này khá dễ hiểu rõ quá trình tác động đóng mở cửa hay các yếu tố ngoại cảnh khác. 

Do đó, chúng ta nên thường xuyên kiểm tra các vị trí ốc vít, phụ kiện cửa nhôm thủy lực để sửa chữa kịp thời. Điều này sẽ giúp cửa hoạt động bền bỉ, tránh tình trạng hư hỏng, gây tốn kém chi phí sửa chữa. 

Không dùng lực mạnh để đóng cửa nhôm thủy lực

Cửa nhôm thủy lực khi sử dụng không nên dùng lực quá mạnh khiến bản lề cửa bị hỏng, cửa kính vỡ gây nguy hiểm… Đóng mở cửa nhẹ nhàng sẽ gia tăng tuổi thọ thiết bị, giúp bộ cửa vận hành ổn định hơn. Đây là cách để bạn hạn chế tình trạng cửa nhôm thủy lực nhanh hỏng gây tốn kém chi phí thay thế. 

Mở cửa thủy lực ở góc vừa phải

Mỗi bộ cửa nhôm thủy lực có góc mở tối đa, do đó chúng ta không nên mở ở góc tối đa như thế. Điều này sẽ khiến cửa bị gãy, vỡ gây thương tích cho người dưới dùng hay hư hỏng bản lề cần thay thế. 

Thay vào đó, chúng ta chỉ nên mở cửa thủy lực ở góc vừa phải khi có nhu cầu sử dụng. Đây cũng là cách để chúng ta gia tăng tuổi thọ cho bộ cửa theo thời gian, hạn chế hư hỏng không đáng có. 

Vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên

Chúng ta nên vệ sinh thường xuyên, tra dầu trơn vào vị trí bản lề đóng mở để tránh xuất hiện các vết ố vàng, đen sạm… Vệ sinh cửa đúng cách bằng các vật dụng đơn giản, chất tẩy rửa phù hợp sẽ khiến cho bộ cửa thêm phần đẹp mắt hơn. 

Không dùng các chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh kính, nhôm trên cửa thủy lực. Bởi những chất tẩy rửa này khiến cho bộ cửa nhôm thủy lực của bạn bị bào mòn, mất đi tính thẩm mỹ ban đầu. 

Không để cửa chịu lực chà sát mạnh

Với bất cứ dòng cửa nào để luôn bền đẹp theo thời gian cần tránh các tác động mạnh như đập, chà xát vật cứng vào nó. Lý do bởi khi bạn chà sát lực mạnh vào cửa sẽ gây ra tình trạng cửa bị trầy xước, nứt vỡ, kém thẩm mỹ. Đặc biệt nguy hiểm hơn khi cửa bị vỡ sẽ gây ảnh hưởng đến con người.

Chọn lắp đặt cửa nhôm thủy lực ở đơn vị uy tín

Cuối cùng, chúng ta nên chọn lắp đặt cửa thủy lực ở địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng lâu dài. Trong đó, Nhôm Đông Á chính là lựa chọn mà nhiều khách hàng đánh giá cao hiện nay. 

Trên đây là những sai lầm khiến cho cửa nhôm thủy lực nhanh hỏng và cách sử dụng, bảo quản cửa chính xác. Nếu quý khách cần tư vấn thêm về sản phẩm cửa nhôm kính thủy lực, hãy liên hệ Nhôm Đông Á theo thông tin sau: 

Công ty TNHH Nhôm Đông Á 

  • Địa chỉ: Cụm CN Tân Dân, TP Chí Linh, Tỉnh Hải Dương 
  • Điện thoại: 0084-220.359.2956 
  • Email: sales@nhomdonga.vn 
  • Website: https://nhomdonga.vn

Bài viết liên quan

Nhôm đúc là gì - Ứng dụng và quy trình sản xuất nhôm đúc
Nhôm đúc là gì - Ứng dụng và quy trình sản xuất nhôm đúc
Sử dụng khung nhôm năng lượng mặt trời có ưu điểm gì?
Sử dụng khung nhôm năng lượng mặt trời có ưu điểm gì?
Ứng dụng của năng lượng mặt trời phổ biến nhất hiện nay
Ứng dụng của năng lượng mặt trời phổ biến nhất hiện nay
Nhôm định hình giúp thay đổi ngành công nghiệp năng lượng mặt trời
Nhôm định hình giúp thay đổi ngành công nghiệp năng lượng mặt trời