Tản nhiệt đèn LED sử dụng nhôm đùn hay nhôm đúc?

Tản nhiệt đèn LED là một trong những bộ phận quan trọng của chiếc đèn. Vậy bộ phận tản nhiệt này nên sử dụng nhôm đùn hay nhôm đúc để sản xuất? Tùy theo hình dạng, khả năng tản nhiệt của đèn để thiết kế tản nhiệt tương ứng. 

Tầm quan trọng của tản nhiệt đèn LED

Nhôm là vật liệu thường được sử dụng làm tản nhiệt cho đèn LED. Bộ phận tản nhiệt này có tầm quan trọng lớn đối với thiết bị đèn LED như sau:  

  • Duy trì nhiệt độ đèn LED ổn định, tránh phát sinh ra nhiệt độ cao quá gây cháy nổ. Bởi khi đèn LED hoạt động trong một thời gian dài ở nhiệt độ cao sẽ bị cháy hoặc hư hỏng.
  • Nhôm tản nhiệt là công cụ hữu ích để giảm nhiệt lượng đèn Led phát sinh. Vật liệu nhôm sẽ giúp phân tán nhiệt lượng, duy trì nhiệt độ nhất định để không gây ảnh hưởng tuổi thọ đèn LED.

Tản nhiệt đèn LED nên sử dụng nhôm đùn hay nhôm đúc (2)

Ưu nhược điểm của tản nhiệt nhôm đùn và nhôm đúc

Trước khi quyết định nên chọn nhôm đùn hay nhôm đúc để sản xuất tản nhiệt đèn LED thì bạn nên tìm hiểu các ưu nhược điểm của vật liệu này. Cụ thể như sau: 

Tản nhiệt nhôm đùn

Tản nhiệt nhôm đùn sử dụng hợp kim A6063 để sản xuất và cần mở khuôn nhôm định hình. 

Uuu điểm:

  • Hiệu quả tản nhiệt đèn LED tương đối tốt
  • Xử lý bề mặt như công đoạn mạ anode tương đối dễ dàng để tăng khả năng chống ăn mòn, chống mài mòn.
  • Chu kỳ làm khuôn ngắn từ 10 - 15 ngày và giá thành khuôn rẻ.

Nhược điểm: Chi phí gia công cao hơn và sản lượng thấp hơn.

Tản nhiệt nhôm đúc

Tản nhiệt nhôm đúc sử dụng vật liệu ZL102/ A380/ ADC12 và cần mở khuôn nhôm đúc.

Ưu điểm: Chi phí sản xuất thấp, năng suất cao nếu khuôn đúc cho phép sản xuất các bộ tản nhiệt với hình dạng khác nhau.

Nhược điểm: Chi phí khuôn cao và chu kỳ sản xuất khuôn dài từ 30 - 45 ngày.

Chọn nhôm đùn hay nhôm đúc khi sản xuất tản nhiệt đèn?

Hai loại tản nhiệt nhôm đúc và nhôm đùn này đều có những ưu nhược điểm riêng nêu trên. Do đó chúng ta cần kết hợp với phương thức sản xuất, yêu cầu cụ thể của từng đơn vị để chọn lựa loại nhôm phù hợp.

Cụ thể nếu doanh nghiệp yêu cầu hình thức đẹp, hình dạng phức tạp hãy lựa chọn tản nhiệt nhôm đúc. Trường hợp yêu cầu hình dạng tương đối, sản phẩm có tính đối xứng tốt hãy chọn tản nhiệt nhôm đùn.

Đối với 2 sản phẩm tản nhiệt cùng hình dạng thì giá khuôn đúc sẽ cao hơn giá khuôn đùn. Tuy nhiên chi phí gia công sau này của nhôm đùn sẽ cao hơn nhôm đúc. Ngoài ra, giá vật liệu nhôm đúc rẻ còn giá thành nhôm đùn đắt hơn.

Trong thực tế khi sản xuất bộ tản nhiệt đèn LED cần xem xét toàn diện các yếu tố khác nhau để giảm thiểu giá thành sản phẩm. Tùy môi trường, hiệu quả sản phẩm để chọn vật liệu sản xuất tản nhiệt phù hợp.

Tản nhiệt đèn LED nên sử dụng nhôm đùn hay nhôm đúc_1

Nhôm Đông Á cung cấp nhôm tản nhiệt chất lượng cao

Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm đơn vị sản xuất tản nhiệt đèn LED uy tín thì Nhôm Đông Á là lựa chọn hàng đầu. Nhôm Đông Á có hệ thống máy móc, dây chuyền sản xuất hiện đại, công nghệ mới. Hơn nữa, đội ngũ nhân công có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm. Nhờ đó mà quá trình sản xuất tản nhiệt nhôm diễn ra nhanh chóng, hiệu quả.

Đặc biệt, báo giá dịch vụ sản xuất tản nhiệt nhôm tại Nhôm Đông Á rất phải chăng. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng cao với mức chi phí hợp lý nhất. Mọi báo giá được Nhôm Đông Á đưa ra công khai, giúp khách hàng tham khảo kỹ lưỡng.

Đội ngũ nhân viên của Nhôm Đông Á tư vấn tận tình, hỗ trợ giải đáp mọi vướng mắc nhanh chóng. Đặc biệt, Nhôm Đông Á có nhiều chương trình ưu đãi đối với khách hàng lâu năm, đơn hàng lớn.  

Trên đây là những thông tin giải đáp chọn lựa nhôm đùn hay nhôm đúc để sản xuất tản nhiệt đèn. Nếu quý khách có nhu cầu đặt sản xuất tản nhiệt nhôm, hãy liên hệ Nhôm Đông Á theo thông tin sau:

Công ty TNHH Nhôm Đông Á

Địa chỉ: Cụm CN Tân Dân, TP Chí Linh, Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0084-220.359.2956

Email: sales@nhomdonga.vn

Website: https://nhomdonga.vn

Bài viết liên quan

Mẫu cửa nhôm kính cường lực khung nhôm - Giá Tốt
Mẫu cửa nhôm kính cường lực khung nhôm - Giá Tốt
Tổng hợp các kích thước nhôm định hình được thị trường ưa chuộng
Tổng hợp các kích thước nhôm định hình được thị trường ưa chuộng
Nhôm hệ PMA có mấy loại - Đặc tính, ưu điểm và ứng dụng nhôm hệ PMA
Nhôm hệ PMA có mấy loại - Đặc tính, ưu điểm và ứng dụng nhôm hệ PMA
Hợp kim nhôm 5083 là gì - Đặc điểm và ứng dụng của nhôm 5083
Hợp kim nhôm 5083 là gì - Đặc điểm và ứng dụng của nhôm 5083