Hợp kim nhôm lý tưởng nhất cho tản nhiệt nhôm định hình

Tản nhiệt nhôm định hình là một trong những thiết bị được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Trong đó, tản nhiệt nhôm có thể được cấu tạo từ nhiều loại hợp kim nhôm  khác nhau. Dưới đây là một số loại hợp kim nhôm lý tưởng nhất để chế tạo tản nhiệt.

Ưu điểm khi sử dụng tản nhiệt nhôm định hình

Nhôm là kim loại được đánh giá cao bởi trọng lượng nhẹ, linh hoạt và có chi phí tương đối thấp. Ngoài ra, nhôm có  tính dẫn điện tốt và dễ dàng đùn ép khi gia công. Do đó, nhôm định hình là vật liệu được sử dụng nhiều cho việc sản xuất tản nhiệt.

Sử dụng tản nhiệt nhôm giúp các thiết bị được làm mát nhanh, gia tăng hiệu quả làm việc. Hơn nữa, tản nhiệt nhôm có chi phí phải chăng, giúp người dùng tiết kiệm chi phí khi có sự cố hư hỏng cần thay thế. 

Hợp kim nhôm lý tưởng nhất cho tản nhiệt nhôm định hình

Hợp kim nhôm nào tốt nhất để sản xuất tản nhiệt?

Nhiều bạn thắc mắc loại hợp kim nào tốt nhất để sản xuất tản nhiệt nhôm định hình? Không phải hợp kim có độ dẫn nhiệt cao nhất là được sử dụng nhiều cho tản nhiệt. Thay vào đó bạn cần phải xem xét đến độ bền của hợp kim.

Ví dụ hợp kim nhôm 1050A sở hữu độ dẫn nhiệt cao 229 W/m•K nhưng lại quá mềm nên không được sử dụng cho tản nhiệt. Do đó chỉ nên chọn hợp kim nhôm trong seri 6000 bởi độ bền cao, dễ uốn hay đùn ép. 

Trong đó, các dòng hợp kim 6060, 6061 và 6063 được nhiều nhà sản xuất chọn lựa khi thiết kế tản nhiệt nhôm định hình.  

Loại hợp kim nhôm nào giúp nâng cao hiệu suất?

Theo đánh giá về các hợp kim nhôm sản xuất tản nhiệt nhôm định hình thì 6063 linh hoạt và tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, hợp kim nhôm 6061 có độ bền kéo cao 240 MPa. Ngoài ra, hợp kim nhôm 6061 có các tính chất cơ học tốt và khả năng hàn tuyệt vời.

Do vậy bạn nên chọn hợp kim nhôm sao cho đảm bảo bộ tản nhiệt khít càng và để lại khoảng trống nhỏ nhất. Nhờ vậy sẽ giúp đảm bảo sự thành công cho dự án khi thi công. Tùy theo từng mục đích sử dụng khác nhau để bạn chọn hợp kim nhôm phù hợp.

Hợp kim nhôm lý tưởng nhất cho tản nhiệt nhôm định hình (2)

Chọn mua hợp kim nhôm chất lượng tại Nhôm Đông Á

Như trên ta đã biết có nhiều loại hợp kim nhôm để sản xuất tản nhiệt nhôm định hình. Trong đó, bạn nên chọn lựa địa chỉ sản xuất hợp kim nhôm uy tín và chuyên nghiệp.

Nhôm Đông Á chính là địa chỉ cung cấp các loại hợp kim nhôm chất lượng cao được khách hàng chọn lựa. Các sản phẩm nhôm mà Nhôm Đông Á cung cấp được sản xuất theo dây chuyền hiện đại, nghiêm ngặt. Đặc biệt báo giá sản phẩm vô cùng hợp lý, đem lại cho bạn sự an tâm khi chọn mua. 

Bài viết chia sẻ về loại hợp kim nhôm tốt nhất khi sản xuất tản nhiệt nhôm định hình. Nếu bạn cần chọn mua hợp kim nhôm, hãy liên hệ Nhôm Đông Á theo thông tin sau:  

Công ty TNHH Nhôm Đông Á

Địa chỉ: Cụm CN Tân Dân, TP Chí Linh, Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0084-220.359.2956

Email: sales@nhomdonga.vn

Website: https://nhomdonga.vn

Bài viết liên quan

Nhôm đúc là gì - Ứng dụng và quy trình sản xuất nhôm đúc
Nhôm đúc là gì - Ứng dụng và quy trình sản xuất nhôm đúc
Sử dụng khung nhôm năng lượng mặt trời có ưu điểm gì?
Sử dụng khung nhôm năng lượng mặt trời có ưu điểm gì?
Ứng dụng của năng lượng mặt trời phổ biến nhất hiện nay
Ứng dụng của năng lượng mặt trời phổ biến nhất hiện nay
Nhôm định hình giúp thay đổi ngành công nghiệp năng lượng mặt trời
Nhôm định hình giúp thay đổi ngành công nghiệp năng lượng mặt trời