Quy trình sản xuất cửa nhôm kính đạt chuẩn từ a-z

Quy trình sản xuất cửa nhôm Đông Á ra sao là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. Dưới đây là thông tin cụ thể và quy trình sản xuất cửa nhôm, hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ và đưa ra đánh giá chính xác về loại cửa này. Hãy cùng Nhôm Đông Á tìm hiểu chi tiết nhé.

Xem thêm bài viết >>>>

Quy trình sản xuất nhômQuy trình sản xuất nhôm

Vì sao nên hiểu rõ quy trình sản xuất cửa nhôm

Hiện nay quy trình sản xuất cửa nhôm tại nhiều đơn vị bị rút gon đi rất nhiều. Không đúng với quy trình mang đến những ảnh hưởng tiêu cực tới sản phẩm. Sự khác nhau về quy trình sẽ mang tới các sản phẩm khác nhau mức giá sẽ khác nhau là điều không hề tránh khỏi. Vì vậy việc bạn hiểu rõ quy trình sản xuất là điều cần thiết, khi có nhu cầu sử dụng và thi công quý khách hàng có thể hiểu rõ sản phẩm, tính toán được chi phí và công năng cho toàn bộ công trình.

Quy trình sản xuất cửa nhôm kính

Sơ đồ quy trình sản xuất cửa nhôm kính

Để sản xuất bộ cửa nhôm kính Đông Á sẽ phải trải qua nhiều công đoạn. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng sản xuất đúng thoe các trình tự cụ thể. Sự khác nhau có thể do nhân lực, máy móc công nghệ từng đơn vị. Dưới đây là sơ đồ quy trình sản xuất cửa nhôm Đông Á đúng quy chuẩn.

Quy trình sản xuất cửa nhôm kính

Sơ đồ quy trình sản xuất cửa nhôm kính

Các tiêu chuẩn quản lý chất lượng cấp phép

Quy trình sản xuất nhôm Đông Á được đảm bảo dựa trên 4 yếu tố: Thiết kế, nghiên cứu và phát triển, sản xuất, kinh doanh. Với quy trình sản xuất khép kín các công đoạn từ đúc nhôm, ép nhôm, mạ, mạ tĩnh điện, phun sơn, vân gỗ, phun nhựa, gia công giúp tạo ra sản phẩm có chất lượng vượt trội, khả năng hoạt động bền bỉ theo thời gian.

Nhôm Đông Á đảm bảo cung cấp sản phẩm đạt chuẩn theo các tiêu chuẩn quản lý chất lượng tốt nhất.

 • Sử dụng hệ thống ERP để quản lý dữ liệu và đánh giá thành tích cho các bộ phận chính xác nhất
 • Áp dụng tiêu chuẩn ASTM-B221 của Mỹ để thực hiện, nghiêm túc trong sản xuất
 • Tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001 và hệ thống quản lý môi trường ISO 14001 giúp đảm bảo thành phẩm ổn định

Tiển chuẩ chất lượng ISO 9001Tiển chuẩ chất lượng ISO 9001

Mọi sản phẩm nhôm Đông Á được thông qua Chứng nhận Qualicoat của EU mới được lưu thông và phân phối rộng rãi trên thị trường. Cửa nhôm Đông Á không những tiêu thụ mạnh tại thị trường Việt Nam mà còn được xuất khẩu sang các nước lớn như Mỹ, Canada, Úc, châu Âu,..

Quy trình sản xuất cửa nhôm kính Đông Á

Quy trình sản xuất cửa nhôm kính của mỗi công ty sẽ khác nhau. Nếu bạn đang có dự định đặt hàng cửa nhôm Đông Á có thể tham khảo cụ thể quy trình trong bài viết sau. 

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nhập nguyên liệu thô hay còn gọi là phôi nhôm Nguyên liệu phải đảm bảo nhôm thanh nguyên chất. Đảm bảo quá trình khi đun đúc một cách thuận tiện. Chịu nhiệt tốt, đảm bảo các thông số kỹ thuật đúng tiêu chuẩn.

Quy trình sản xuất nhôm đông Á

Quy trình sản xuất nhôm đông Á

2. Kiểm tra chất lượng nguyên liệu

Công đoạn kiểm tra chất lượng nguyên liệu cần đặc biệt chú ý. Người thực hiện sẽ kiểm, đếm số lượng, loại phụ kiện phù hợp với công trình xem có lỗi, hỏng gì không. Trong trường hợp có sai sót sẽ báo ngay với bộ phận liên quan để thực hiện đổi trả, thay thế nguyên liệu nhôm tốt nhất.

Quy trình sản xuất cửa nhôm kính

Kiểm tra chất lượng nguyên liệu

3. Thiết kế bản vẽ nhôm định hình

Nhôm thanh định hình Nhôm Đông Á được thiết kế với dòng sản riêng với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn tìm tòi, nổ lực và không ngừng sáng tạo để cho ra đời những sản phẩm thiết kế cửa nhôm cao cấp đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng. Bản vẽ nhôm thanh phải đạt tiêu chuẩn về chất lượng, nguyên liệu, an toàn, đảm bảo tính chất sử dụng.

Thiết kế bản vẽ

Thiết kế bản vẽ

4. Kiểm tra khuôn ép

Quy trình kiểm tra khuôn ép là bước quan trọng, cần đảm bảo có độ chính xác để tạo ra sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bạn có thể thử khuôn ép trước khi thực hiện, tránh việc sản xuất hàng loại có lỗi, gây thiệt hại nghiêm trọng cho doanh nghiệp. 

Quy trình sản xuất cửa nhôm kính

Kiểm tra khuân ép

5. Đúc nhôm Billet

Trong quy trình sản xuất cửa nhôm thì đúc phôi rất quan trọng. Quá trình đúc này được thực hiện như sau:

 • Nguyên liệu nhôm được đưa vào lò nung chảy ở nhiệt độ 660 độ C
 • Khi tới nhiệt độ sôi và diễn ra quá trình hợp kim loại thì chủng loại nhôm đúc sẽ được quyết định
 • Sản phẩm sau khi nấu được rót vào khuôn để tạo thành hình billet
 • Billet đúc được đồng chất để tạo sự đồng đều của hợp kim và ổn định của cấu trúc
 • Cuối cùng cắt thành đoạn tiêu chuẩn và ra phôi là billet

Quy trình sản xuất cửa nhôm kính

6. Ép nhôm

Ép nhôm là quá trình định hình vật liệu, có vai trò quan trọng trong quy trình sản xuất cửa nhôm. Phôi nhôm phải được làm nóng đến 400 - 480 độ F, đạt đến nhiệt độ lý tưởng cho quá trình ép. Mỗi khuôn ép sẽ tạo ra những khổ nhôm định hình, sử dụng cho những mục đích, chức năng khác nhau.

Tại công ty nhôm Đông Á. chúng tôi có tới 12 bộ dây chuyền ép áp dụng cắt nhiệt thanh dài (có thể ép tối đa 4000 tấn). Sản phẩm cuối cùng có chất lượng cao, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế.

Quy trình đun ép nhôm Quy trình đun ép nhôm

7. Gia công tăng độ cứng

Gia công tăng độ cứng nhôm là quá trình nung nóng đến một nhiệt độ nhất định, sau đó làm nguội với tốc độ quy định để làm thay đổi tổ chức tế vi, giúp nhôm thêm chắc chắn. Nhôm sau khi được gia công tăng độ cứng sẽ có khả năng chống mài mòn tốt hơn, độ bền, độ cứng chắc chắn, cải thiện tính công nghệ, nâng cao năng suất. 

8. Xử lý bề mặt

Xử lý bề mặt nhôm là bước quan trọng trước khi thực hiện sơn. Quá trình xử lý tốt sẽ nâng cao độ bám chắc lớp mạ, hạn chế tình trạng bong tróc. Quy trình này sẽ bao gồm hai quá trình là mạ và sơn tĩnh điện. 

9. Mạ

Mạ nhôm là quá trình oxy hóa bề mặt thanh nhôm để tạo ra lớp màng oxit, giúp bảo vệ thanh nhôm khỏi những tác động của thời tiết. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất, nhôm Đông Á đã thực hiện quy trình Anode nhôm. 

Thanh nhôm sẽ được gắn điện cực dương và bể axit là điện cực âm cho dòng điện chạy qua bể axit đó. Chính tại thời điểm này sẽ tạo ra phản ứng hóa học giữa nhôm và axit, tạo ra nhôm oxit (AI2O3) cùng khí H2 bay lên. Lớp oxit bao phủ bề mặt nhôm giúp tạo ra sản phẩm có độ cứng cao, chỉ đứng sau kim cương. 

10. Sơn tĩnh điện

Sau khi mạ nhôm, sản phẩm sẽ được sơn tĩnh điện. Đây là việc phủ một lớp chất dẻo lên bề mặt, có nhiều ưu điểm nổi bật so với phương pháp sơn thông thường. Đặc biệt sơn tĩnh điện còn được đánh giá cao vì khả năng tiết kiệm chi phí cũng như thân thiện với môi trường.

Quy trình sản xuất cửa nhôm kính

Xử lý sơn tĩnh điện

11. Xử lý bề mặt trước sơn

Quá trình xử lý bề mặt trước sơn sẽ được thực hiện tùy theo lựa chọn của khách hàng. 

12. Sơn vân gỗ

Sơn vân gỗ giả trên nhôm là việc sử dụng sơn lót giả gỗ màu da bò, màu giả gỗ và sơn bóng để tạo hình vân gỗ trên bề mặt. Quy trình sản xuất cửa nhôm Đông Á đảm bảo sử dụng bảng màu sơn phong phú, từ cổ điển đến hiện đại, phù hợp nhiều không gian thiết kế.

Phun nhôm sơn vân gỗPhun nhôm sơn vân gỗ

13. Sơn thường

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn cửa nhôm được sơn thường bằng những loại sơn chuyên dụng. Loại sơn này có ưu điểm nổi bật là không bong tróc dù lắp đặt ngoài trời. 

14. Đóng gói

Sau khi hoàn thiện, sản phẩm sẽ được đóng gói theo quy định của công ty TNHH nhôm Đông Á. Cửa sẽ được lau sạch và bọc bằng các vật liệu như bìa, xốp, giấy để đảm bảo quá trình vận chuyển, lưu trữ không bị không bị trầy xước, hỏng bề mặt. Cuối cùng, sản phẩm sẽ được dán tem để phân biệt và nhận biết hàng chính hãng.

15. Nhập kho

Sản phẩm sau khi được đóng gói sẽ tiến hành nhập kho theo quy trình công ty đưa ra. Công việc này cần quản lý, đảm bảo chính xác, khớp số liệu, tránh việc sai số lượng, sai chất lượng hàng hóa.

Quy trình nhập kho thường sẽ có các bước sau:

 • Bước 1: Lên kế hoạch nhập kho
 • Bước 2: Kiểm tra hàng và đối chiếu
 • Bước 3: Lập phiếu nhập kho
 • Bước 4: Hoàn thành việc nhập kho

Quy trình sản xuất nhôm

16. Vận chuyển và phân phối

Công đoạn cuối cùng trong quy trình sản xuất cửa nhôm đó là vận chuyển và phân phối. Tùy theo địa chỉ quý khách hàng đặt giao mà công ty nhôm Đông Á sẽ lựa chọn phương tiện giao hàng phù hợp.

Nhập xuất vận chuyểnNhập xuất vận chuyển

Ứng dụng nhôm kính trong đời sống

Ứng dụng trong xây dựng nhà cửa

Quy trình sản xuất cửa nhôm kính có tính chịu lực tốt, khả năng oxy hóa thấp nên được ưu tiên sử dụng rất nhiều trong xây dựng, cụ thể là trong những thiết kế và gia công như: cửa nhôm, vách nhôm, trần nhôm, khung nhôm kết cấu,..

Ứng dụng nhà cửaỨng dụng nhà cửa

Ứng dụng kiến trúc

Nhôm có tải trọng nhẹ so với các kim loại khác chính là đặc điểm giúp chúng dễ dàng có thể xử lý tinh tế và sáng tạo. Các thanh nhôm khi được ứng dụng trong công trình xây dựng rất vững chắc, có thể chịu được mọi sức ép của gió, không bị cong vênh, co ngót, oxi hóa và han gỉ theo thời gian như một số sản phẩm thông thường trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt.

Ứng dụng kiến trúc

Ứng dụng trong kiến trúc

Ứng dụng trong công nghiệp

Nhôm định hình có vai trò ứng dụng trong: băng tải, giá kệ hàng, hệ tản nhiệt; nhôm dùng cho xe tải, khung ráp, kệ đi,…

Nhôm kim loại được ứng dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp khác nhau và trong gia đình

Trên đây là quy trình sản xuất cửa nhôm chi tiết cửa công ty TNHH nhôm Đông Á. Hy vọng qua bài viết sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm hoặc đặt hàng, bạn có thể gọi ngay hotline 0220 3592 956. Chúng tôi sẽ liên hệ và hỗ trợ bạn lựa chọn sản phẩm cửa nhôm chất lượng tốt, phù hợp với không gian gia đình.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Cửa nhôm hệ lùa 93 là gì ? Ứng dụng của cửa cửa nhôm hệ lùa 93
Cửa nhôm hệ lùa 93 là gì ? Ứng dụng của cửa cửa nhôm hệ lùa 93
Những kích thước cửa sổ thông nhất tại việt nam
Những kích thước cửa sổ thông nhất tại việt nam
Có nên sử dụng nhôm làm cửa không?
Có nên sử dụng nhôm làm cửa không?
Cửa nhôm hệ 93 là gì - Những thông tin bạn cần biết
Cửa nhôm hệ 93 là gì - Những thông tin bạn cần biết