Top 5 loại nhôm thông dụng nhất trên thị trường hiện nay

Năm 2018, thị trường nhôm chứng kiến sự tăng giá đột ngột với tần suất 4 lần chỉ tính riêng trong quý 2. Năm 2019 vừa qua, thị trường nhôm trong nước cũng vô cùng sôi động khi chứng kiến nhiều sự đầu tư phát triển sản phẩm và dịch vụ khách hàng. Điều này khẳng định xu hướng sử dụng cửa nhôm sẽ tiếp tục trên đà phát triển để đáp ứng các cấp nhu cầu sử dụng khác nhau của người tiêu dùng hiện đại.

Đứng trên phương diện đó, bài viết này sẽ cung cấp thông tin về các loại  nhôm làm cửa thông dụng nhất hiện nay, giúp người đọc hiểu ngắn gọn ưu điểm - nhược điểm để đưa ra quyết định mua hàng thông thái.

1. Cửa nhôm chế

Gọi là cửa nhôm chế vì đây là phần diện tích được tạo ra bằng cách sử dụng những thanh nhôm dạng hộp chữ nhật hay vuông kết hợp với nhau. Tính bền đẹp sẽ không thể cao bằng sản phẩm nhôm nguyên miếng vì vậy người ta thường dùng cửa nhôm chế cho các sản phẩm cửa đi, cửa sổ vách kim loại,... tựu chung lại là những vị trí không quan trọng, không yêu cầu độ an toàn cao và tính thẩm mỹ.

Mẫu cửa nhôm chế (Nguồn: Internet)

2. Cửa nhôm hệ 50

Nhôm hệ 50 là nhôm hệ phổ thông trong số các loại nhôm trên thị trường, thường được sử dụng để làm cửa đi, cửa sổ lùa (trượt). Trước đây, loại nhôm này từng được ứng dụng cho các công trình xây dựng cả dự án và nhà riêng, nhưng do cấu tạo thanh nhôm mảnh và mỏng, hiện nay những loại nhôm với tính bền cao cấp đang dần dần thay thế loại nhôm này.

Thiết kế cửa nhôm thông dụng (Nguồn: Internet)

3. Cửa nhôm hệ A38

Nhôm hệ A38 với đặc trưng phần khung và thanh cánh mong manh thường được sử dụng để làm cửa sổ mở, cửa sổ hất với cánh và khung bao có hèm và có ron. Tương tự A50, A38 là loại nhôm hệ phổ thông nên cũng chỉ được dùng ở những nơi không quan trọng hay ở những tầng thấp.

(Nguồn: Internet)

4. Cửa nhôm hệ 700

Khắc phục những đặc điểm của hệ nhôm thông thường, cửa nhôm hệ 700 có đặc tính bền chắc từ chất liệu nhôm định hình. Tính chống chịu nhiệt, chống chịu oxy hóa,...đều cao hơn hẳn một bậc nên nhôm hệ 700 được ứng dụng để làm vách ngăn, cửa đi, cửa sổ,...  Đây cũng là hệ nhôm có đầy đủ các thanh nhôm định hình để làm cửa nhôm mà lại có giá thành thấp nhất hiện nay.

Chính vì đáp ứng được tiêu chuẩn kép của nhiều người tiêu dùng nhờ tính bền chắc mà vẫn nằm trong tầm giá vô cùng hợp lý, loại nhôm này đang được sản xuất và phân phối bởi nhiều tên tuổi khác nhau trên thị trường mà một trong số đó là Nhôm Đông Á. Công ty có 10 năm trong thị trường nhôm Việt Nam này đã cung cấp sản phẩm cửa nhôm hệ 700 nói riêng và các sản phẩm nhôm nói chung cho nhiều công trình khu vực khối nhà nước và tư nhân như: GreenBay Village, dự án đô thị đường sắt Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông, khu công năng sân bay Nội Bài, nhà máy may Starlight, khu công nghiệp Starlight (Chương Mỹ),... Nếu có nhu cầu sử dụng hệ nhôm 700, đây chính là gợi ý tham khảo uy tín!

Mẫu cửa nhôm xoay làm từ nhôm hệ 700 (Nguồn: Internet)

5. Cửa nhôm hệ 1000

Hình dạng cũng tương tự như cửa nhôm hệ 700 nhưng cửa nhôm hệ 1000 có thanh nhôm lớn hơn và có nhiều loại khung bao chắc chắn hơn. 

Mẫu cửa nhôm hệ 1000 ứng dụng trong đời sống (Nguồn: Internet)

6. Cửa nhôm hệ AG

Cửa nhôm hệ AG là hệ nhôm của tập đoàn Zhongkai (Trung Quốc) có toàn bộ thân cửa, vách cố định được làm từ thanh nhôm định hình cao cấp. Tuy là dòng cửa nhôm giá rẻ nhưng loại cửa nhôm này lại có hệ ron cao su kép và có thẩm mỹ cao với độ dày trung bình lên đến 1.4ly.

Mẫu cửa nhôm thông dụng hệ AG (Nguồn: Internet)

7. Cửa nhôm hệ cầu cách nhiệt

Chốt sổ danh sách những loại nhôm thông dụng nhất thị trường là cửa nhôm hệ cầu cách nhiệt - dòng sản phẩm nhôm cao cấp với thanh profile nhôm được thiết kế bên trong khoang trống có các lớp dải cầu cách nhiệt, hạn chế tối đa sự lưu thông truyền nhiệt của nhôm. Chính vì ưu điểm đặc biệt như thế, sản phẩm này có giá thành khá cao, thường được ưu tiên sử dụng trong những khách sạn, nhà hàng lớn.

Cấu tạo mẫu nhôm hệ cầu cách nhiệt (Nguồn: Internet)

Hi vọng với những thông tin về 7 loại nhôm thông dụng như trên, bạn có cơ sở để xác định và lựa chọn kiểu nhôm phù hợp với mục đích sử dụng gần nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, đừng ngại ngần liên hệ đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình của Nhôm Đông Á để được giải đáp ngay nhé!

Tham khảo các sản phẩm cửa nhôm kính cao cấp của Nhôm Đông Á tại đây!

Bài viết liên quan

Nhôm Omega là gì - Xuất xứ và ứng dụng của nhôm Omega
Nhôm Omega là gì - Xuất xứ và ứng dụng của nhôm Omega
Ray trượt/ Thanh trượt nhôm định hình là gì? Ưu điểm và ứng dụng thực tế
Ray trượt/ Thanh trượt nhôm định hình là gì? Ưu điểm và ứng dụng thực tế
Hướng dẫn cách tẩy sơn nhà dính vào cửa nhôm dễ dàng nhất
Hướng dẫn cách tẩy sơn nhà dính vào cửa nhôm dễ dàng nhất
6+ bản lề nhôm định hình cao cấp được sử dụng nhiều nhất
6+ bản lề nhôm định hình cao cấp được sử dụng nhiều nhất