Nhôm thanh định hình ứng dụng làm giá đỡ năng lượng mặt trời

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các thiết bị năng lượng mặt trời ngày càng nhiều. Trong đó, nhôm ứng dụng làm giá đỡ năng lượng mặt trời là loại nhôm thanh định hình. 

Nhôm ứng dụng làm giá đỡ năng lượng mặt trời là gì?

Nhôm thanh làm giá đỡ năng lượng mặt trời là phần khung đỡ bên ngoài tấm pin thiết bị này. Chức năng của bộ phận này là bảo vệ thành phần bên trong của thiết bị pin năng lượng mặt trời để không bị tác động từ môi trường bên ngoài. 

Có nhiều thương hiệu thanh nhôm định hình khác nhau trên thị trường. Trong đó, Nhôm Đông Á là đơn vị được nhiều khách hàng chọn lựa hiện nay.

Nhôm thanh định hình ứng dụng làm giá đỡ năng lượng mặt trời

Lợi ích nhận được khi sử dụng nhôm thanh định hình làm giá đỡ

Thanh nhôm ứng dụng làm giá đỡ năng lượng mặt trời đem lại nhiều lợi ích khi sử dụng như:

Lợi ích nhận được về môi trường

Năng lượng mặt trời là một trong những nguồn năng lượng xanh được đầu tư lâu dài từ nhiều quốc gia. Đây cũng là giải pháp hữu hiệu trong bối cảnh nguồn nhiên liệu khác đang cạn kiệt và không thể tái tạo. Việc sử dụng năng lượng mặt trời sẽ giúp hạn chế việc khai thác và gây ô nhiễm môi trường.

Ngoài ra, chất bán dẫn chính trong pin mặt trời là silic có độ phổ biến chiếm thứ hai  xếp sau oxy. Do đó mà nguyên tố này rất thân thiện với môi trường khi tái sử dụng lại pin cũ, hạn chế nguồn rác thải.

Lợi ích nhận được về kinh tế

Giá của các tấm pin năng lượng mặt trời có giá thành khá phải chăng và chi phí lắp đặt không quá đắt. Về lâu dài, tấm pin mặt trời sẽ sử dụng được khá lâu giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí rất lớn. 

Điểm nổi bật của nhôm ứng dụng làm giá đỡ năng lượng mặt trời

Phụ kiện nhôm năng lượng mặt trời của Nhôm Đông Á được rất nhiều chủ công trình lựa chọn sử dụng bởi có các ưu điểm nổi bật như:

Độ bền bỉ cao

Nhôm làm giá đỡ năng lượng mặt trời gồm có thanh ray nhôm, chân đỡ chữ L, phụ kiện lắp mái ngói, phụ kiện lắp đặt cho khu vực bán ngập, đáy kẹp biên. Những phụ kiện nhôm này có độ bền tương đối cao, tuổi thọ lên đến 20 – 35 năm. Do vậy sẽ giúp gia chủ tiết kiệm chi phí bảo trì và thay thế. 

Thiết kế đơn giản, dễ lắp đặt

Nhôm ứng dụng làm giá đỡ năng lượng mặt trời có thiết kế khá đơn giản nên rất thuận tiện lắp đặt. Khi cần bảo trì hay bảo dưỡng thanh nhôm cũng rất nhanh chóng và tiện lợi.

Tải trọng nhôm nhẹ, dễ lắp ở nhiều vị trí

Nhôm là vật liệu có trọng lượng khá nhẹ dễ dàng khi lắp đặt trên mái nhà hay mái tôn, … Gia chủ sẽ không phải lo lắng ảnh hưởng đến độ chắc chắn của không gian phía bên dưới.  

Nhôm ứng dụng làm giá đỡ năng lượng mặt trời có kết cấu bền vững

Các tấm pin năng lượng mặt trời thường là tấm phẳng, ghép với nhau để tạo ra bề mặt lớn. Sản phẩm được lắp đặt ở bên ngoài trời nên cần khung nhôm bao ngoài  có kết cấu bền vững và chắc chắn. Hệ khung nhôm có khả năng chịu đựng sức gió lớn, vững chắc giữa các tác động từ thời tiết.

Giá thành phải chăng

Nhôm có giá thành khá rẻ, tính linh hoạt và hiệu suất hoạt động bền bỉ. Do vậy mà nhôm năng lượng mặt trời có thể sử dụng với nhiều phương diện mà không tốn quá nhiều chi phí. 

Nhôm ứng dụng làm giá đỡ năng lượng mặt trời như thế nào?

Thanh nhôm được ứng dụng trong các thiết bị năng lượng mặt trời như sau:

Giá đỡ pin năng lượng mặt trời trên mái nhà

Hệ thống giá đỡ pin năng lượng mặt trời trên mái nhà bằng nhôm định hình phù hợp cho mái nhà có khả năng chịu trọng tải lớn. Hệ thống thanh nhôm giá đỡ này có thể lắp đặt trước một phần tại nhà máy để tiết kiệm thời gian. 

Ngoài ra, ray và phụ kiện thích hợp các chủng loại tấm pin khác nhau. Hệ thống giá đỡ có khả năng chịu được trọng tải lớn và đảm bảo độ bền bỉ khi sử dụng ngoài trời.

Nhôm thanh định hình ứng dụng làm giá đỡ năng lượng mặt trời (2)

Giá đỡ pin năng lượng mặt trời trên mặt đất

Nhôm thanh định hình được sử dụng làm giá đỡ pin năng lượng mặt trời trên mặt đất. Vật liệu nhôm bền và khá nhẹ giúp dễ dàng tháo lắp và vận chuyển, tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Lưu ý khi sử dụng nhôm ứng dụng làm giá đỡ

Để đảm bảo quá trình sử dụng nhôm ứng dụng làm giá đỡ năng lượng mặt trời hiệu quả, gia tăng tuổi thọ cần lưu ý như sau:

  • Tránh tiếp xúc thanh nhôm làm giá đỡ pin năng lượng mặt trời trực tiếp với bê tông tươi.
  • Tránh dùng miếng lau chùi cứng sắc khi vệ sinh làm sạch bề mặt nhôm.
  • Sử dụng chất tẩy rửa an toàn và lau khô bề mặt nhôm để thanh nhôm bền màu hơn.
  • Kiểm tra các phụ kiện, ốc vít để sửa chữa thay mới, đảm bảo vận hành ổn định và gia tăng thời gian sử dụng.

Nhôm ứng dụng làm giá đỡ năng lượng mặt trời là vật liệu cực hiệu quả và giá trị cao về kinh tế. Nếu bạn cần tư vấn về nhôm làm giá đỡ, hãy liên hệ Nhôm Đông Á theo thông tin sau:

Công ty TNHH Nhôm Đông Á

  • Địa chỉ: Cụm CN Tân Dân, TP Chí Linh, Tỉnh Hải Dương
  • Điện thoại: 0084-220.359.2956
  • Email: sales@nhomdonga.vn
  • Website: https://nhomdonga.vn

Bài viết liên quan

Mẫu cửa nhôm kính cường lực khung nhôm - Giá Tốt
Mẫu cửa nhôm kính cường lực khung nhôm - Giá Tốt
Tổng hợp các kích thước nhôm định hình được thị trường ưa chuộng
Tổng hợp các kích thước nhôm định hình được thị trường ưa chuộng
Nhôm hệ PMA có mấy loại - Đặc tính, ưu điểm và ứng dụng nhôm hệ PMA
Nhôm hệ PMA có mấy loại - Đặc tính, ưu điểm và ứng dụng nhôm hệ PMA
Hợp kim nhôm 5083 là gì - Đặc điểm và ứng dụng của nhôm 5083
Hợp kim nhôm 5083 là gì - Đặc điểm và ứng dụng của nhôm 5083