Top 4 các hệ mặt dựng nhôm kính thông dụng nhất hiện nay

Các hệ Mặt dựng nhôm kính là vật liệu được sử dụng phổ biến trong xây dựng hiện nay. Tuy nhiên với những ai chưa có kiến thức cơ bản về vật liệu xây dựng. Nhắc đến vách kính mặt dựng thường sẽ rất mơ hồ và không mường tượng được đó là loại vật liệu như thế nào và có được chia làm các hệ như cửa nhôm hay không. Các hệ mặt dựng nhôm kính được lắp đặt trong nhiều không gian, công trình hiện nay như tòa nhà, văn phòng, showroom, trung tâm thương mại. Mặt dựng nhôm kính là một trong những bộ phận quan trọng của nhà cao tầng không thể thiếu. Hãy cùng Nhôm Đông Á tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Tham khảo thêm bài viết :

Các hệ mặt dựng phổn biếnCác hệ mặt dựng phổ biến

Tìm hiểu về các hệ mặt dựng nhôm kính 

Tại những thành phố lớn thì hệ mặt dựng nhôm kính là sản phẩm rất phổ biến. Vì sao sản phẩm này được tin dùng như vậy, hãy cùng nhôm Đông Á tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau. 

Cấu tạo sản phẩm

Các hệ mặt dựng nhôm kính bao gồm các bộ phận sau:

 • Các thanh profile nhôm đùn ép từ vật liệu hợp kim nhôm cao cấp, nhập khẩu từ nước ngoài
 • Kính mặt dựng từ các loại kính đơn, kính an toàn, kính cường lực,... 
 • Hệ phụ kiện gồm hệ gioăng làm từ vật liệu EPDM có độ kín khít cao

Cấu tạo các hệ mặt dựngCấu tạo các hệ mặt dựng

Khi kết hợp những phụ kiện, vật liệu trên sẽ tạo ra hệ mặt dựng an toàn, chắc chắn.

Phân loại các hệ mặt dựng nhôm kính

Một sản phẩm vách kính mặt dựng hoàn thiện bao giờ cũng gồm có: khung nhôm, hệ kính, ốc vít chuyên dụng, bản mã bulong, keo chuyên dụng. Người ta chia loại vách kính này theo chức năng sử dụng của nó gồm 2 loại là: vách kính mặt dựng giấu đố và vách kính mặt dựng lộ đố. Cùng tìm hiểu chi tiết về 2 loại vách kính này:

 • Vách kính mặt dựng giấu đố ( hệ mặt dựng nhôm kính giấu đố)

Có thể gọi theo tên thông thường là vách kính mặt dựng dấu đố hoặc mặt dựng nhôm kính dấu đố. Loại vách này khi thi công toàn bộ những đố ngang, đố dọc sẽ được dấu vào bên trong. Nên nhìn từ bên ngoài vào ta sẽ thấy bề mặt sẽ như một tấm kính khổng lồ và được ngăn bởi chi tiết rất nhỏ. Tạo nên một không gian rộng lớn không có khoảng chắn.

Vách hệ mặt dựng nhôm kính dấu đố được sử dụng cho các tòa nhà công trình có chiều cao đồng nhất và tương đối.

vách kính mặt dựng giấu đốvách kính mặt dựng giấu đố

 • Vách kính mặt dựng lộ đố (mặt dựng nhôm kính lộ đố)

Vách kính mặt dựng lộ đố là loại sản phẩm khi thi công, các đố ngang và đố dọc sẽ được làm lộ ra bên ngoài, vì thế các vách kính sẽ được nhìn thấy dưới dạng ô tạo cảm giác an toàn chắc chắn. 

Khi thiết kế các loại mặt dựng lộ đố, đố sẽ được chọn là những thanh nhôm profile chắc chắn. Đảm bảo tạo nên những công trình hoàn mỹ mà cực kỳ chất lượng.

vách kính mặt dựng lộ đố

Ưu điểm khi dùng hệ mặt dựng nhôm kính

Hệ mặt dựng nhôm kính được sử dụng trong nhiều công trình hiện nay. Chúng có nhiều ưu điểm đặc biệt được biết đến như:

 • Dễ dàng, linh hoạt trong việc thi công
 • Không xảy ra tình trạng co ngót, cong vênh, mối mọt
 • Khả năng chống thấm nước tốt
 • Khả năng cách âm, cách nhiệt với môi trường cao
 • Tạo không gian thoáng mát, mở rộng
 • Phù hợp với nhiều công trình, kiến trúc khác nhau
 • Dễ dàng thi công dạng gấp khúc, lượn sóng, uốn cong
 • Tính thẩm mỹ cao, đa dạng mẫu mã
 • Trọng tải nhẹ, giúp giảm trọng tải cho tổng thể công trình
 • Khả năng chịu lực tốt 

Ưu điểm của mặt dựng nhôm kínhƯu điểm của mặt dựng nhôm kính

Với rất nhiều ưu điểm nêu trên, các hệ mặt dựng nhôm kính được sử dụng rất phổ biến hiện nay. 

Hệ mặt dựng nhôm kính lắp đặt ở đâu?

Hiện nay, các hệ mặt dựng nhôm kính thường được lắp đặt cho các tòa nhà cao tầng có hoặc không có nan nhôm trang trí ở mặt ngoài. Sử dụng hệ mặt dựng vừa đảm bảo tiêu chuẩn Châu Âu có khả năng cách nhiệt, cách âm, kín khít tốt, vừa đảm bảo cung cấp ánh sáng tự nhiên. 

Vậy nên rất nhiều công trình lớn nhỏ trên thế giới hiện nay đều ưa chuộng loại hệ mặt dựng đặc biệt này. 

Top 4 hệ mặt dựng nhôm kính phổ biến ở nước ta hiện nay

Các hệ mặt dựng nhôm kính hiện nay được chia thành 4 hệ chính gồm: Hệ mặt dựng Stick, hệ mặt dựng Unitized, hệ mặt dựng Semi - Unitized, hệ mặt dựng Spider. Mỗi hệ sẽ có đặc điểm ra sao, phù hợp với loại công trình nào, cùng nhôm Đông Á tìm hiểu ngay qua bài viết sau.

Vách mặt dựng Stick

Vách kính mặt dựng hệ Stick là loại vách kính lớn, chúng được sản xuất và gia công hoàn thiện tại các nhà máy. Khi lắp ráp và hoàn thiện xong sẽ được chuyển đến công trình và toàn bộ công việc lắp dựng và liên kết sẽ được thực hiện ngay tại công trình. Mặt dựng hệ Stick được sử dụng cho mọi bề mặt bên ngoài tòa nhà. Phù hợp với những tòa nhà có kiến thức phức tạp hoặc nhiều điểm nối.

Ưu điểm: Kết cấu an toàn, chống thấm tốt, linh hoạt trong quá trình thi công, lắp đặt, vận chuyển, có thể thi công trên nhiều công trình phức tạ

Nhược điểm: Quá trình kiểm soát chất lượng khó khăn hơn, thi công lâu cần có đầy đủ dụng cụ thực hiện, mặt bằng kho bãi lớn để lưu trữ vật tư

Hệ mặt dựng stickHệ mặt dựng stick

Hệ mặt dựng Unitized

Vách kính mặt dựng hệ Unitized là loại hệ mặt dựng nhôm kính với các tấm kính được gia công và lắp ghép tại nhà máy. Chúng được lắp ghép thành các tấm panel được xử lý và đi keo nước trong quá trình sản xuất. Thường được dùng cho diện tích có bề mặt ngoài đồng nhất và các công trình có chiều cao ngang nhau. Có thể giúp mở rộng tối đa diện tích, tận dụng lòng diện tích sử dụng.

 • Ưu điểm: Chất lượng đảm bảo, thi công nhanh chóng, dễ dàng, có thẻ kiểm soát chặt chẽ hao phí vật liệu, khả năng chịu bám tốt, thích nghi với tác động từ môi trường, số lượng công nhân thi công ít
 • Nhược điểm: Giá thành cao, chỉ lắp đặt được cho những công trình có kiến trúc đơn giản, khi thay kính sẽ tốn thời gian, chất lượng thi công phần thô phải tốt và cần khảo sát trắc địa chuyên nghiệp trước khi thực hiện

Hệ mặt dựng UnitizedHệ mặt dựng Unitized

Hệ mặt dựng Semi - Unitized

Vách mặt dựng thường được sử dụng cho những tòa nhà có khoảng cách giữa các tầng lớn. Những công trình cần sự đảm bảo an toàn tuyệt đối. Loại vách kính này là sự kết hợp hoàn hảo giữa vách kính hệ Stick và Unitized. Thành phẩm của vách dựng hệ semi - Unitized là lắp ráp thành tấm panel lớn trừ phần khung. Các tấm này được vận chuyển đến công trình để thi công và lắp đặt với hệ thống khung đã được dựng sẵn.

 • Ưu điểm: Đảm bảo độ chính xác khi lắp ráp, thao tác thực hiện đơn giản, khả năng chống thấm cao, tính thẩm mỹ cao, dễ dàng thay thế, bảo trì, phù hợp với nhiều công trình kiến trúc khác nhau
 • Nhược điểm: Cần số lượng nhân công thực hiện nhiều, thời gian thi công lâu hơn, chi phí cao khi thực hiện

Hệ mặt dựng Semi - UnitizedHệ mặt dựng Semi - Unitized

Hệ mặt dựng Spider

Vách mặt dựng hệ Spider được hiểu là 1 bức tường kính với khổ lớn (diện tích lớn). Tại đây các tấm kính được liên kết và ghép với nhau bằng các cách định vị hoặc chốt inox chuyên dụng. Người ta gọi hình thức này là kiểu lắp đặt spider chân nhện, kết hợp với keo chuyên dụng tạo nên mặt phẳng lớn. 

Vách dựng hệ spider có kết cấu nhẹ, khả năng tạo hình linh hoạt, có thể gấp khúc hoặc uốn lượn sóng. Loại vách kính này không có khung nhôm nên tầm nhìn rộng hơn và thoáng hơn các loại vách kính  hệ khác.

 • Ưu điểm: Khả năng chịu lực tốt, không có khu bao nên giúp tầm nhìn tốt hơn, không bị mòn, rỉ, kết cấu nhẹ, tạo hình linh hoạt
 • Nhược điểm: Không phù hợp với những công trình có hệ mặt dựng phía mặt tiền vì độ an toàn không cao, chi phí lắp đặt lớn

Hệ mặt dựng SpiderHệ mặt dựng Spider

Trên đây là thông tin chi tiết về các hệ mặt dựng nhôm kính phổ biến trên thị trường hiện nay. Nhôm Đông Á hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích. Để cập nhật thêm những thông tin hữu ích về các sản phẩm cửa nhôm chất lượng cao, bạn có thể theo dõi ngay website https://nhomdonga.vn/.

Bài viết liên quan

Cửa nhôm hệ lùa 93 là gì ? Ứng dụng của cửa cửa nhôm hệ lùa 93
Cửa nhôm hệ lùa 93 là gì ? Ứng dụng của cửa cửa nhôm hệ lùa 93
Những kích thước cửa sổ thông nhất tại việt nam
Những kích thước cửa sổ thông nhất tại việt nam
Có nên sử dụng nhôm làm cửa không?
Có nên sử dụng nhôm làm cửa không?
Cửa nhôm hệ 93 là gì - Những thông tin bạn cần biết
Cửa nhôm hệ 93 là gì - Những thông tin bạn cần biết