Ứng dụng nhôm tản nhiệt công nghiệp trong sản xuất linh kiện

Nhôm tản nhiệt công nghiệp là một trong các vật liệu được ứng dụng trong sản xuất linh kiện phổ biến hiện nay. Trong đó, chất liệu nhôm tản nhiệt rất quan trọng sẽ tác động tới hiệu suất làm việc của thiết bị. Cùng tìm hiểu ứng dụng của nhôm tản nhiệt trong sản xuất dưới đây.

Nhôm tản nhiệt công nghiệp là gì? 

Nhôm tản nhiệt là linh kiện được ứng dụng nhiều trong các thiết bị và máy điện tử khác nhau. Vật liệu hợp kim nhôm này được chế tạo bằng lớp màng oxit mềm dày với khả năng chống ăn mòn cao và tuổi thọ dài. Cường độ và độ cứng của nhôm tản nhiệt cũng cao hơn các vật liệu khác. 

Đặc biệt, tản nhiệt nhôm có thể chịu được áp lực cao, lực uốn, lực kéo cao khi lắp ráp, thi công. Vật liệu này có trọng lượng nhẹ và dễ dàng thực hiện lắp ráp và chuyển giao. Nhôm tản nhiệt có vai trò quan trọng trong ngành công nghệ sản xuất máy tính, thiết bị điện gia đụng…

ng dụng nhôm tản nhiệt công nghiệp trong sản xuất linh kiện (2)

Ứng dụng của nhôm tản nhiệt công nghiệp hiện nay

Nhôm tản nhiệt được ứng dụng nhiều trong việc sản xuất các linh kiện. Cụ thể ứng dụng vật liệu này trong sản xuất linh kiện máy tính, sản phẩm điện tử, điện gia dụng. 

Nhôm tản nhiệt để sản xuất máy tính

Nhôm tản nhiệt được thiết kế gắn liền CPU để làm mát bộ xử lý trung tâm giúp bộ phận này hoạt động ổn định. Vật liệu này sẽ giúp giảm thiểu tình trạng hư hại, đơ, treo, giật lag trên máy tính do khi hoạt động tạo ra nhiệt lượng.

Nhôm tản nhiệt công nghiệp sản xuất sản phẩm điện tử, điện gia dụng

Ngoài ra, nhôm tản nhiệt còn được ứng dụng trong các sản phẩm, thiết bị gia dụng, điện tử, điện lạnh. Ví dụ như ứng dụng nhôm tỏa nhiệt cho sản xuất linh kiện trong loa đài, amply, máy giặt, bếp điện,… Các thiết bị điện tử, điện gia dụng đều sử dụng linh kiện nhôm tản nhiệt trong cấu tạo.

Các dòng tản nhiệt nhôm công nghiệp phổ biến

Hiện nay tất cả các loại nhôm tản nhiệt công nghiệp có thể được chia thành 2 loại chính là chủ động và thụ động. Nhôm tản nhiệt chủ động và thụ động có những điểm nổi bật riêng như sau: 

Tản nhiệt nhôm chủ động

Các loại tản nhiệt chủ động sẽ có cấu tạo có quạt hoặc quạt gió hay quạt động cơ ổ bi. Loại tản nhiệt này cung cấp hiệu suất tản nhiệt tốt nhưng có giá khá cao bởi làm từ các bộ phận chuyển động đắt tiền.

Tản nhiệt nhôm bị động

Tản nhiệt chủ động không có thành phần cơ khí mà sử dụng quá trình đối lưu để tiêu tán năng lượng nhiệt. Loại tản nhiệt nhôm này không có bộ phận chuyển động nhưng có luồng không khí liên tục chạy qua lá tản nhiệt.

ng dụng nhôm tản nhiệt công nghiệp trong sản xuất linh kiện

Nhôm Đông Á sản xuất nhôm tản nhiệt chất lượng

Sau khi đã biết các ứng dụng của nhôm tản nhiệt công nghiệp thì bạn muốn tìm hiểu đơn vị cung cấp uy tín. Trong đó, Nhôm Đông Á là lựa chọn tối ưu dành cho đơn vị bạn khi cần đặt mua nhôm tản nhiệt. Các cam kết của Nhôm Đông Á như:

  • Chất lượng sản phẩm nhôm tản nhiệt luôn đảm bảo và được kiểm định kỹ càng trước khi đến tay khách hàng. Sản phẩm được sản xuất theo dây chuyền hiện đại, chất lượng vượt trội.
  • Giá thành các sản phẩm của Nhôm Đông Á luôn cạnh tranh và phù hợp với chất lượng. Báo giá được cung cấp công khai, minh bạch và đem lại sự hài lòng tối đa cho quý khách.
  • Dịch vụ uy tín, tư vấn khách hàng tận tâm, đem lại cho khách hàng sự hài lòng tối đa. Mọi vướng mắc của khách hàng sẽ được Nhôm Đông Á xử lý nhanh chóng, triệt để.
  • Cam kết giao hàng tận nơi nhanh chóng, kiểm tra hàng mới thanh toán theo quy định. Chính sách bảo hành lâu dài, rõ ràng theo quy định của công ty,

Ứng dụng nhôm tản nhiệt công nghiệp rất đa dạng trong các lĩnh vực sản xuất linh kiện. Để được tư vấn và báo giá về các sản phẩm về nhôm, bạn hãy liên hệ Nhôm Đông Á theo thông tin sau: 

Công ty TNHH Nhôm Đông Á

Địa chỉ: Cụm CN Tân Dân, TP Chí Linh, Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0084-220.359.2956

Email: sales@nhomdonga.vn

Website: https://nhomdonga.vn

Bài viết liên quan

Tìm hiểu thông tin về ngành công nghiệp nhôm Việt Nam
Tìm hiểu thông tin về ngành công nghiệp nhôm Việt Nam
Hướng dẫn cách tẩy keo trên nhôm sạch hoàn toàn
Hướng dẫn cách tẩy keo trên nhôm sạch hoàn toàn
Nhôm định hình tròn là gì - Ưu điểm và ứng dụng của nhôm định hình tròn
Nhôm định hình tròn là gì - Ưu điểm và ứng dụng của nhôm định hình tròn
Ưu điểm nổi bật của khung nhôm định hình trong thực tế
Ưu điểm nổi bật của khung nhôm định hình trong thực tế