Nhôm được gọi là vật liệu thiết yếu cho năng lượng tái tạo

Sử dụng năng lượng tái tạo đang dần là xu hướng toàn cầu được hưởng ứng mạnh mẽ. Trong đó, nhôm được xem là vật liệu thiết yếu cho năng lượng tái tạo. Điều này dễ hiểu bởi nhôm có đặc tính nhẹ, chống ăn mòn tốt, độ bền lâu dài. Đây chính là giải pháp hữu hiệu giúp mang đến nguồn năng lượng sạch cho con người.

Tìm hiểu năng lượng tái tạo là gì?

Trước khi tìm hiểu về vật liệu thiết yếu cho năng lượng tái tạo thì bạn nên biết năng lượng tái tạo là gì? Đây là nguồn năng lượng sạch hoàn toàn ngược với nhiên liệu hóa thạch. 

Năng lượng tái tạo được tạo ra từ nguồn hình thành liên tục vô hạn như ánh sáng mặt trời, gió, thủy triều,... Nguồn năng lượng tái tạo mang đến cho con người và môi trường sống nhiều lợi ích thiết thực. 

Lợi ích khi sử dụng năng lượng tái tạo

Năng lượng tái tạo được tạo ra từ nhiên liệu hóa thạch đem lại nhiều lợi ích có thể kể đến như:

  • Là nguồn năng lượng sạch thân thiện với thiên nhiên và hạn chế ô nhiễm môi trường.
  • Là nguồn năng lượng có thể tái tạo được và được dùng miễn phí. Nhờ đó con người có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí liên quan.
  • Năng lượng tái tạo rất đa dạng như gió, mặt trời, thủy triều,... Sự đa dạng các nguồn năng lượng giúp đáp ứng được nhu cầu sử dụng nhiều của con người.
  • Năng lượng tái tạo có độ bền cao, chi phí bảo trì khá thấp.
  • Khi sử dụng năng lượng tái tạo sẽ giúp tiết kiệm điện năng cho gia đình, doanh nghiệp,...

Nhôm được gọi là vật liệu thiết yếu cho năng lượng tái tạo

Vai trò của nhôm - Vật liệu thiết yếu cho năng lượng tái tạo

Thực tế, nhôm được sử dụng khá phổ biến trong các bộ phận, linh kiện để sản xuất năng lượng tái tạo. Cụ thể nhôm định hình được dùng để xây dựng các thiết bị phát điện năng lượng mặt trời.  

Nhôm cũng là lựa chọn hoàn hảo để sản xuất tuabin gió với yêu cầu độ bền cao và trọng lượng nhẹ. Một số bộ phận hệ thống tuabin gió có cấu tạo bằng nhôm như bệ tháp, hệ thống làm mát…

Vật liệu nhôm sẽ giúp hỗ trợ và thúc đẩy cải tiến mới để từng ngôi nhà có thể tự tạo ra điện bằng pin mặt trời và cối xay gió sử dụng. Dần dần chúng ta còn có thể bán lại năng lượng điện cho hệ thống điện quốc gia trong tương lai. Nhôm được ứng dụng trong nhiều ngành năng lượng tái tạo khác nhau như dưới đây.

Nhôm là vật liệu dẫn đường cho xu thế điện mặt trời

Theo nghiên cứu năm 2020 của Ngân hàng Thế giới thì nhôm là vật liệu ứng dụng trong quang điện mặt trời. Nhôm có khả năng tạo hình linh hoạt nên được dùng để chế tạo khung của tấm pin năng lượng mặt trời. 

Thậm chí nhôm còn có khả năng nâng cao tính năng tế bào quang điện. Sử dụng các đinh tán nhôm có tính phản xạ để làm tăng đáng kể hiệu quả tấm pin mặt trời.

Nhôm dùng cho ngành năng lượng carbon thấp

Bên cạnh đó, nhôm cũng là vật liệu thiết yếu cho năng lượng tái tạo đối với ngành carbon thấp. Ví dụ như năng lượng gió, lưu trữ năng lượng, thủy điện. Kim loại nhôm được ứng dụng trong dự án năng lượng gió, các bộ phận bệ tháp và tua-bin. 

Bên cạnh đó, pin nhôm-ion được nhận định có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai. Đây cũng là dòng sản phẩm an toàn cho môi trường và có tầm phát triển mạnh mẽ.

Nhôm được gọi là vật liệu thiết yếu cho năng lượng tái tạo (2)

Xây dựng công trình xanh từ vật liệu nhôm

Đặc biệt hơn, nhôm có đặc tính nhẹ, cứng cáp, bền, khả năng chống ăn mòn cao. Nhôm cũng có thể dễ dàng tái chế sẽ giúp ích trong việc xây dựng những công trình xanh bền vững hơn.

Nhôm được đánh giá cao là vật liệu thiết yếu cho năng lượng tái tạo bởi sở hữu nhiều đặc tính nổi bật. Hiện nay, Nhôm Đông Á là đơn vị sản xuất nhôm, phân phối nhôm uy tín hàng đầu. Nếu quý khách cần tư vấn về sản phẩm, hãy liên hệ Nhôm Đông Á theo thông tin sau; 

Công ty TNHH Nhôm Đông Á

Địa chỉ: Cụm CN Tân Dân, TP Chí Linh, Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0084-220.359.2956

Email: sales@nhomdonga.vn

Website: https://nhomdonga.vn

Bài viết liên quan

Báo giá vật liệu nhôm Đông Á mới nhất trên thị trường hiện nay
Báo giá vật liệu nhôm Đông Á mới nhất trên thị trường hiện nay
Hợp kim nhôm 5052 là gì - Đặc điểm và ứng dụng của nhôm 5052
Hợp kim nhôm 5052 là gì - Đặc điểm và ứng dụng của nhôm 5052
Nhôm thanh định hình là gì? Các loại và giá nhôm thanh định hình
Nhôm thanh định hình là gì? Các loại và giá nhôm thanh định hình
Lợi ích của cửa nhôm cao cấp
Lợi ích của cửa nhôm cao cấp