Nếu đang sử dụng sản phẩm nhôm kính, đừng bỏ qua mẹo bảo quản hữu ích này

Nhôm kính là chất liệu sử dụng phổ biến trong thiết kế cửa ra vào, cửa sổ,... trong đa dạng các không gian của đời sống hiện nay: Nhà ở, chung cư, văn phòng,.... Ở mức độ cơ bản nhất, ai trong chúng ta cũng đã từng lau chùi, vệ sinh cửa nhôm kính tại nhà. Tuy nhiên, đó không phải cách duy nhất để bảo quản sản phẩm. Theo dõi bài viết dưới đây để biết, nếu không làm đúng cách, rất có thể bạn đang làm cho chất lượng sản phẩm đi xuống, gây hư hại lâu dài theo thời gian.

1. Sử dụng lực vừa phải khi dùng cửa nhôm kính

Tác động lực quá mạnh sẽ ảnh hưởng tới chất lượng nhôm kính. Nếu sơ suất, cửa có thể gặp phải các trường hợp: rơi bản lề, bị kẹt, hệ gioăng không đàn hồi tốt,.. Trên thực tế nhôm định hình có khả năng chịu lực tốt nhưng việc tác động lực mạnh hơn bình thường về lâu dài gây ra những dấu hiệu không tốt cho cánh cửa nhà bạn.

(Nguồn: Internet)

2. Vệ sinh cửa nhôm kính thường xuyên

Vệ sinh cửa tránh bụi bẩn vừa giúp giữ sản phẩm như mới, vừa giảm bớt tác động của môi trường lên sức khỏe. Nói như vậy bởi vì cánh cửa là nơi chúng ta tiếp xúc hàng ngày, tuy nhiên chúng lại là lá chắn của ngôi nhà khỏi khói bụi, âm thanh bên ngoài nên dễ bám bẩn. Nếu không vệ sinh sạch sẽ, cánh cửa sẽ trở thành nơi tích tụ vi khuẩn có hại cho hô hấp. 

Ngoài ra, trong điều kiện tự nhiên đang có những biến đổi bất thường, “lá chắn ngôi nhà” cũng phải đối mặt với những nguy cơ bị gỉ sét hay ăn mòn từ các chất bẩn từ gió, mưa, bão. Lau chùi là điều tất yếu nếu muốn sản phẩm của chúng ta duy trì tuổi thọ lâu dài.

Tuy nhiên, không phải cứ sử dụng thật nhiều chất lau tẩy cho cửa nhôm là sẽ tốt. Bạn cần cẩn trọng trong thao tác vệ sinh và việc sử dụng các chất tẩy rửa an toàn và không làm phai màu nhôm. Không nên vệ sinh với lực tác động mạnh và duy trì lạm dụng quá mức cũng làm nhôm thanh xuống cấp.

Nếu chọn nhà cung cấp chất lượng như Nhôm Đông Á, PMA,... bạn không cần quá để tâm vấn đề này vì cửa nhôm được phun sơn tĩnh điện có độ bám cao, đảm bảo bền màu, sắc nét ngay cả trong môi trường thời tiết như Việt Nam. 

(Nguồn: Internet)

3. Kiểm tra, bảo trì cửa nhôm kính thường xuyên

Đừng tin vào độ bền của nhôm kính mà nghĩ rằng chúng không cần kiểm tra, bảo trì thường xuyên. Nếu tiến hành bảo dưỡng theo lịch, sẽ kịp thời phát hiện những hư hỏng có thể sửa chữa, thay thế ở mức độ tiết kiệm chi phí nhất. Ngoài ra, việc này còn giúp hạn chế tối thiểu hư hại hay tai nạn bất ngờ ngoài ý muốn trong quá trình sử dụng.

(Nguồn: Internet)

4. Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Điều cuối cùng để bảo quản sản phẩm nhôm kính thực chất có thể bắt đầu từ việc lựa chọn đúng sản phẩm của nhà phân phối uy tín. Trong số các cái tên trên thị trường, Nhôm Đông Á rất có thể là lựa chọn phù hợp vì hệ sản phẩm nhôm định hình chất lượng, mẫu mã đa dạng. Với uy tín hơn 10 năm trên thị trường, chắc chắn chất lượng sản phẩm của nhà cung cấp này sẽ làm bạn phải phân vân bên cạnh thương hiệu khác bởi giá thành và chất lượng tương xứng.

Xem thêm các sản phẩm của Nhôm Đông Á tại đây

Bài viết liên quan

Nhôm Omega là gì - Xuất xứ và ứng dụng của nhôm Omega
Nhôm Omega là gì - Xuất xứ và ứng dụng của nhôm Omega
Ray trượt/ Thanh trượt nhôm định hình là gì? Ưu điểm và ứng dụng thực tế
Ray trượt/ Thanh trượt nhôm định hình là gì? Ưu điểm và ứng dụng thực tế
Hướng dẫn cách tẩy sơn nhà dính vào cửa nhôm dễ dàng nhất
Hướng dẫn cách tẩy sơn nhà dính vào cửa nhôm dễ dàng nhất
6+ bản lề nhôm định hình cao cấp được sử dụng nhiều nhất
6+ bản lề nhôm định hình cao cấp được sử dụng nhiều nhất